Viêm khớp háng ở người lớn: Nguyên nhân, triệu chứng

Viêm khớp háng là một trong những bệnh lý về xương khớp diễn ra ra phổ biến nhất ở người lớn làm cho những cơn đau dữ dội ở vùng háng và chân khiến người mắc bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi lại. Vậy viêm khớp hàng ở người lớn là bệnh gì, có hậu quả không?

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn là gìì?

Viêm khớp háng là tình trạng viêm khớp xương ở vùng háng gây nên một số cơn đau dữ dỗi ở vùng háng, phần khớp giữa đùi và hông. đe dọa không nhỏ đến cuộc sống mà còn gây nên khá nhiều các vất vả trong việc đi lại, vận động. Bệnh thường gặp phải ở những người có độ tuổi từ 30 – 45 và thanh niên có tỉ lệ bị bệnh rất cao gấp khoảng 8 lần chị em.

>>> Xem chi tiết: http://coxuongkhopanviet.com/viem-khop-hang-o-nguoi-gia.html

Triệu chứng nhận biết viêm khớp háng ở người lớn

Bạn thường xuyên cảm nhìn thấy đau nhức vùng xương háng, hông và đùi của mình kèm theo một số biểu hiện sau đây thì rất có thể bạn đang bị phải căn bệnh viêm khớp háng:

Bệnh viêm khớp háng ở người lớn thường có biểu hiện viêm ở cả hai bên háng. tình trạng trên sẽ dễ dàng nhìn thấy khi chụp X quang bởi triệu chứng dày màng hoạt dịch hoặc tràn dịch khớp.

Hiện tượng căn bản của bệnh viêm khớp háng ở người lớn là những cơn đau nhức từ âm ỉ đến dữ dội xảy đến ở vùng háng.Đau có khả năng lan xuống mặt trước đùi, đến đầu gối.

Cảm giác khớp háng cứng, chặt, khi di chuyển sẽ nghe nhìn thấy tiếng lạo xạo phát ra từ khớp háng. Và thường có dấu hiệu sốt nhẹ khi mới mắc bệnh.

Nguyên nhân gây viêm khớp háng ở người lớn

Có nhiều yếu tố gây viêm khớp háng ở người lớn, nhưng phổ biến thường gặp nhất là một số lý do sau:

+ Vận động quá sức: Khớp háng là cơ quan trên cơ thể hàng ngày phải gánh chịu nhiều áp lực nên rất dễ dính có hại. vì thế khi áp dụng sức vận động quá sức, đặc biệt là ở khớp háng như công nhân, khuân vác,…Người bệnh có công việc vận động từ 10-12 giờ thường ngày sẽ dễ gặp có hại ở khớp háng.
+ Tập luyện quá độ: Thể thao đôi khi sẽ phản tác dụng nếu bạn dùng nó quá độ hoặc không đúng cách.

+ Chấn thương: một vài va chạm mạnh vì tai nạn sẽ để lại chấn thương cho xương khớp, tạo điều kiện để gia tăng bệnh viêm khớp háng. do đó khi xảy ra chấn thương, bạn cần đến cơ sở y tế để chụp x-quang và điều trị nhanh chóng.

+ Thoái hóa bởi vì tuổi tác: càng về già thì một vài khớp xương càng dễ mắc viêm và khớp háng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Viêm khớp háng ở người lớn nếu chỉ xảy ra đơn thuần bởi của mức độ thì khá hiếm, nó thường lộ diện kèm với sự tác hại của lý do khác.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm khớp háng ở người lớn. Khi có bất kỳ dấu hiệu nào kể trên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị. Nếu có bất kỳ thắc mắc bạn có thể liên hệ Khoa xương khớp bệnh viện An Việt để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Bạn đọc quan tâm:http://coxuongkhopanviet.com/benh-viem-khop-hang-co-chua-duoc-khong.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *